PHP Developers Network

A community of PHP developers offering assistance, advice, discussion, and friendship.
 
Loading
It is currently Mon Oct 15, 2018 5:31 pm

All times are UTC - 5 hours
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
PostPosted: Mon Dec 11, 2017 10:26 am 
Offline
Forum Newbie

Joined: Mon Dec 11, 2017 10:22 am
Posts: 1
Lắp đặt bộ phát wifi trong gia đình

Mạng wi-fi hay còn gọi là mạng không dây là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực kết nối internet. Đăng ký lắp đặt mạng wifi thì bạn có thể kết nối mạng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải sử dụng đến các thiết bị trung gian, đem lại tiện ích không nhỏ trong đời sống con người.

Chính vì thế mà xu hướng lắp đặt mạng wifi của con người ngày càng gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu ngày, các nhà cung cấp mạng đã đưa ra nhiều gói cước khác nhau, thích hợp với từng đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về các thiết bị này cũng như chọn được bộ lắp đặt phát wifi sao cho thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn bạn trình tự lắp đặt bộ phát wifi cho gia đình nhé.

Image
Bộ phát wifi

Để có thể kết nối internet thông qua bộ phát wifi thì bạn cần phải đăng ký lắp đặt mạng của các nhà cung cấp. Tại thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay thì có 3 nhà mạng lớn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng, đó là FPT, VNPT, VIETTEL. Để biết chi tiết nhà mạng nào thích hợp nhất với mình thì bạn có thể tham khảo tại địa chỉ https://tinhte.vn/threads/danh-gia-so-sanh-nen-lap-internet-cap-quang-wifi-nao-tot-nhat-hien-nay-dung-fpt-viettel-hay-vnpt.2763525/ nhé.

Như bạn đã biết thì những thiết bị phát wifi thường khá nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Chính vì vậy mà mô hình lắp đặt internet này thích hợp đối với các hộ gia đình có diện tích nhỏ và nhu cầu phủ sóng nhỏ lẻ. Thiết bị này có thể là bộ định tuyến router hoặc là access point (còn gọi là điểm truy cập không dây). Chúng được kết nối với modem ADSL có sẵn sau khi hòa mạng thuê bao internet.

Sau đó thì bạn nên nhờ các nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp mạng mình đang sử dụng cài đặt cấu hình sao cho thích hợp nhất. Tuy nhiên, việc chọn thiết bị phát wifi cũng vô cùng quan trọng khi mà trên thị trường có bày bán rất nhiều chủng loại, giá cả khác nhau. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn như người thân trong gia đình, qua các diễn đàn hoặc là truy cập địa chỉ https://medium.com/top-thu-thuat/so-dien-thoai-tong-dai-bao-hong-inernet-vnpt-ffdbf08459fc để được tư vấn và chọn loại thích hợp nhất.

Image

Lắp đặt bộ phát wifi trong gia đình

Những thiết bị phát wifi thường có 1, 2 đến 3 anten và chúng khác nhau chủ yếu là ở khả năng phủ sóng. Nếu như có càng nhiều anten thì độ phủ sóng càng rộng và xa hơn. Trường hợp bạn ở nhà trọ hay lắp mạng cá nhân có diện tích sử dụng nhỏ thì chỉ cần đến 1 anten là được còn với nhà 2 tầng thì nên dùng loại 2 anten. Bộ phát wifi có 3 anten thì phát sóng cực mạnh nên rất thích hợp cho các biệt thự hay những ngôi nhà cao tầng. Nếu bạn muốn chất lượng của sóng mạnh và ổn định thì cũng nên chọn bộ phát wifi này. Để biết chi tiết hơn thì bạn có thể gọi tổng đài sửa chữa mạng viettel nhé.

Tuy nhiên thực tế cũng cho thấy rằng việc lắp đặt bộ wifi trong gia đình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đó có thể là chất liệu tường, các chướng ngại vật xuất hiện bên trong ngôi nhà cũng như là nơi lắp đặt. Trong từng trường hợp cụ thể thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn để chọn được nơi lắp đặt thích hợp nhất.


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC - 5 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot post attachments in this forum

Jump to:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group